Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Bánh Mousse khoai lang tím bùi bùi man mát



Vừa ngon lại vừa rất tốt cho dạ dày của mình nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
   
- 125gr cream cheese
- 130g kem whipping
- 50gr đường
- 200gr khoai lang tím
- 1 lá gelatine
- 80ml sữa

 

Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Luộc chín khoai, nghiền nhỏ ¾ còn ¼ sẽ cắt thành miếng nhỏ nha!

Bước 2:
- Với lá gelatine thì ngâm vào nước lạnh cho nở rồi đun cách thủy hoặc vi sóng. Sau đó, cho cream cheese và đường vào đánh nhuyễn.

Bước 3:
- Cho thêm cả khoai lang đã nghiền mịn vào và trộn cho hỗn hợp thật mịn nào.

Bước 4:
- Tiếp theo, cho thêm cả whipping cream nữa nhá!
 
Bước 5:
- Sau đó, đổ một nửa hỗn hợp này ra khuôn và rải đều khoai lang tím đã thái nhỏ nào.

Bước 6:
- Tiếp theo, mình sẽ cho nốt hỗn hợp khoai còn lại lên trên bề mặt và để trong tủ lạnh 4 tiếng nghen.

Bước 7:
- Giờ thì lấy bánh ra và trang trí kem bông trên mặt bánh.

 
Bước 8:
- Cuối cùng, cắt nhỏ bánh và thưởng thức nào.

 
Vị khoai bùi bùi cùng vị cheese béo ngậy... 
Lại còn đẹp mắt nữa... 

Mát lành vị khoai 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét