Hãy thử tận hưởng vị ngọt mát béo ngậy và rất thơm của món mousse caramel trong ngày nắng lên nhé, bạn sẽ thấy rất thích thú đấy!
Để làm mousse caramel bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần caramel: -80g đường- 20ml nướcPhần mousse:- 160ml sữa tươi không đường- 8g gelatine- 2 cái lòng đỏ- 100g kem tươi whipping cream- 15-20g đường Cách làm |
Cho lượng nước và đường trong phần caramel vào nồi, nấu thành caramel, sau đó đổ từ từ sữa vào trong nồi caramel và khuấy đều
Cho 2 lòng đỏ trứng vào 1 thố, thêm đường và dùng phới đánh cho tới khi đường tan.
Đổ hỗn hợp sữa caramel vào tô lòng đỏ, quậy đều và cho trở lại vào nồi, đun sôi.
Đổ hỗn hợp sữa caramel vào tô lòng đỏ, quậy đều và cho trở lại vào nồi, đun sôi.
Cho kem tươi vào tô, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút trước khi đánh. Đánh cho kem tươi bông lên. Mục đích cho vào ngăn đá để kem tươi dễ bông và thời gian đánh nhanh hơn.
Trộn đều kem tươi đã đánh với hỗn hợp caramel bạn có được ở bước 5.
Trước khi dùng bạn có thể trang trí thêm với chocolate chips hay trái cây tùy thích. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét