Thịt xá xíu là món ăn đậm đà, màu sắc đẹp, thích hợp khi dùng chung với cơm, bánh mì, mì tôm
Những gì bạn cần
- 1 kg thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn)
- 3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
- Dầu ăn
- 3 thìa đường mật
- 3 thìa mật ong
- 3 thìa xì dầu
- 1 thìa dầu hào
- 2 thìa rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hươngloại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.)
- Nước hàng
- Hạt tiêu, muối
- Dầu vừng
Hướng dẫn
- 1
Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.
- 2
- 3
Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.
Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than.
Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.
- 4
Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.
- 5Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.
- 6Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.
- 7Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp.
- 8Các bạn có thể thái lát ăn với cơm nóng.
- 9Ăn với mì nước.
- 10Hoặc ăn chung với mì xào.
- 11Ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét