Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013

Tự làm chân giò muối siêu đơn giản

Chỉ cần thịt chân giò và muối sạch/muối tinh, bạn đã có thể chế biến món khoái khẩu cho cả gia đình!

Nguyên liệu:
 
Thịt chân giò đã rút xương, mua về rửa sạch. Dùng lạt hoặc chỉ cuốn chặt thịt để miếng thịt chắc, "ôm" vào nhau.
 
 
Muối tinh/muối trắng hạt to, gia vị tạo vị hun khói Grill Mates - Hickory BBQ (có bán tại các siêu thị). hoặc ngũ vị hương
 
 
 
Cách làm:
 
Dùng một hộp thủy tinh hoặc nhựa to, kích thước cho lọt miếng thịt vào. Rửa sạch. Pha một lọ nước đun sôi để nguội với nửa gói muối tinh, nửa chai gia vị Hickory BBQ.
 
  • Chiên qua bó chân giò ấy cho phần da bao quanh có màu hơi vàng đẹp mắt rồi đem luộc tiếp trong nước sôi có pha chút hạt nêm. Chỉ cần luộc sơ qua sao cho phần thịt nạc vẫn còn màu đỏ để sau khi ngâm miếng thịt được thái có màu sắc tươi tắn, đẹp mắt.

 
Ngâm thịt sống vào lọ hỗn hợp đó, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24h- 48h. Có thể chèn một chiếc bát con lên trên thịt để "đè" thịt xuống cho ngập nước.
 
 
Sau 1 ngày, lấy thịt ra, cho vào nồi luộc đun sôi nhỏ lửa. Chú ý, pha một hỗn hợp nước mới (nước lọc + muối + gia vị Grill Mates) để luộc thịt.
 
Vặn nhỏ lửa, để thịt chín mềm và nhừ, ngấm muối và gia vị. Luộc thịt liu riu sau 30p, vớt ra, để nguội, tiếp tục cho thịt vào một chiếc hộp sạch, cất lên ngăn đá tủ lạnh.
 
Nếu muốn thịt chân giò muối có màu vàng đẹp, sau khi thịt nguội, có thể cho thịt vào chảo mỡ rán vàng, rồi mới cất thịt lên ngăn đá.
 
Sau 30, đã có thịt chân giò muối để măm măm.
 
 
 
Thái miếng và cùng thưởng thức:
 
 
Chúc cả nhà ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét