Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2013

Ăn thịt lợn nướng kiểu Hàn Quốc

           Được thưởng thức món thịt lợn thái mỏng nướng lên xèo xèo trên bếp gắp ra ăn ngay với rau sống thì thật là tuyệt vời.
Nguyên liệu:

Rau xà láchThịt lợn 3 chỉ 500g
Ớt xanh
Dầu ăn
Tỏi, xì dầu
Muối tiêu

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch.
- Đặt miếng thịt lợn trên mặt thớt. Cuộn thịt chặt lại thành một khối
- Dùng nilon bọc thực phẩm gói thật chặt cuộn thịt rồi cho vào tủ lạnh, để vào ngăn  lạnh trong vài giờ để thịt se lại.

- Thịt để trong tủ lạnh sẽ đóng lại rất dễ thái nhất là khi cần thái mỏng. Nhưng bạn chú ý đừng để thịt đông cứng như đá.
- Lấy thịt ra, bỏ lớp nilon, dùng dao thái thành từng miếng mỏng, miếng thịt cuộn tròn rất đẹp mắt.

- Đặt chảo lên bếp, đầu tiên chưa cần cho dầu ăn. Đun nóng chảo rồi xếp thịt đều lên mặt chảo.
- Để ở mức lửa trung bình cho thịt chín dần, một phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra, tưới thêm dầu ăn trong quá trình “nướng” thịt để đỡ bị khô.
- Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ như nấm, cà rốt, bí đỏ hay cà tím thái mỏng ra cho vào chảo rán cùng với thịt, rất thơm và ngọt.
- Trở thịt liên tục để thịt chín vàng đều 2 mặt, miếng nào được gắp ra ngay xếp lên đĩa.
Món thịt “nướng” này ăn nóng mới ngon. Mỗi miếng thịt bạn chấm vào muối tiêu hoặc xì dầu rồi đặt vào một lá xà lách, thêm 1 chút tỏi tươi băm nhỏ và ớt xanh, gói lại và ăn liền. Rất đúng kiểu Hàn Quốc đấy.
Nếu bạn có bếp nướng nhỏ có thể đặt lên bàn, cả nhà ngồi quây quần vừa nướng vừa ăn nóng hổi, thật ngon mà vui nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét