Món chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thật hấp dẫn!
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món chuối nếp nướng:
8 trái chuối sứ chín
500g gạo nếp
30-50g cơm dừa sấy (hoặc dừa nạo)
500ml nước cốt dừa
3-4 cọng lá dứa (không bắt buộc)
Ít lá chuối.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món chuối nếp nướng:
8 trái chuối sứ chín
500g gạo nếp
30-50g cơm dừa sấy (hoặc dừa nạo)
500ml nước cốt dừa
3-4 cọng lá dứa (không bắt buộc)
Ít lá chuối.
Bước 1:
Chuối lột vỏ, cho 1 muỗng café muối vào. Xóc đều cho bớt chát, rửa sạch, để ráo. Nếu thích vị ngọt hơn, ướp chuối với 1 muỗng canh đường, xóc đều.
Chuối lột vỏ, cho 1 muỗng café muối vào. Xóc đều cho bớt chát, rửa sạch, để ráo. Nếu thích vị ngọt hơn, ướp chuối với 1 muỗng canh đường, xóc đều.
Bước 2:
Nếp vo sạch, để ráo. Cho nếp và 500ml nước sôi, thêm ½ muỗng café muối vào nồi cơm điện nấu chín thành cơm nếp. Nếp chín cho dừa sấy vào, trộn đều. Chia làm 8 phần.
Nếp vo sạch, để ráo. Cho nếp và 500ml nước sôi, thêm ½ muỗng café muối vào nồi cơm điện nấu chín thành cơm nếp. Nếp chín cho dừa sấy vào, trộn đều. Chia làm 8 phần.
Bước 3:
Trải một tấm màng bọc thực phẩm (plastic wrap) ra, cho một phần cơm nếp vào, dùng màng bọc thực phẩm ép nếp dàn mỏng ra.
Trải một tấm màng bọc thực phẩm (plastic wrap) ra, cho một phần cơm nếp vào, dùng màng bọc thực phẩm ép nếp dàn mỏng ra.
Bước 4:
Đặt quả chuối vào giữa. Túm mép nếp...... và hai đầu nếp lại. Bao kín quả chuối.
Đặt quả chuối vào giữa. Túm mép nếp...... và hai đầu nếp lại. Bao kín quả chuối.
Bước 5:
Quấn lá chuối xung quanh. Làm lần lượt cho hết chuối và nếp.
Quấn lá chuối xung quanh. Làm lần lượt cho hết chuối và nếp.
Bước 6:
Cho chuối vào lò nướng đến héo lá và chín vàng nếp, hoặc nướng trên bếp than hoa.
Cho chuối vào lò nướng đến héo lá và chín vàng nếp, hoặc nướng trên bếp than hoa.
Bước 7:
Tháo bỏ lá chuối, cắt miếng vừa ăn và chan nước cốt dừa và thưởng thức. Bạn cũng có thể rắc thêm chút đậu phộng rang chín, giã dập lên trên ăn kèm sẽ rất ngon.
Tháo bỏ lá chuối, cắt miếng vừa ăn và chan nước cốt dừa và thưởng thức. Bạn cũng có thể rắc thêm chút đậu phộng rang chín, giã dập lên trên ăn kèm sẽ rất ngon.
Cách thắng nước cốt dừa: cho nước cốt dừa hòa cùng 1 muỗng canh bột gạo, khuấy tan, cho lá dứa vào, đun trên bếp, khuấy đều cho sệt lại. Có thể thêm 1 muỗng canh đường nếu thích ngọt hơn, vớt bỏ lá dứa.
Thành phẩm
Ở nước ta chuối quanh năm đều có, ứng dụng được nhiều món ăn, hôm nay bạn hãy thử thêm một món ăn vặt đơn giản, thơm ngon từ chuối: chuối bọc nếp nướng. Món chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thích hợp làm món ăn vặt giữa bữa cho cả nhà.
Thành phẩm
Ở nước ta chuối quanh năm đều có, ứng dụng được nhiều món ăn, hôm nay bạn hãy thử thêm một món ăn vặt đơn giản, thơm ngon từ chuối: chuối bọc nếp nướng. Món chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thích hợp làm món ăn vặt giữa bữa cho cả nhà.
Với cách dùng màng bọc thực phẩm ép nếp và bọc chuối, công việc trở nên đơn giản hơn và nếp không dính vào tay, rất dễ làm và sạch sẽ. Chúc các bạn có món chuối bọc nếp nướng ngọt ngào, thơm ngon nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét