Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

Mắm dưa dân dã đậm đà


dua-mam-8-1375234698_500x0.gif

Đĩa dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.


Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ xanh cỡ vừa. 3 quả dưa leo.
- 250ml mắm nêm, đường, muối, 3 củ tỏi, 150g ớt trái.
Cách chế biến:
dua-mam-1-1375234695_500x0.gif
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hột. Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt.
dua-mam-2-1375234697_500x0.gif
- Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo thái lát mỏng.
dua-mam-3-1375234697_500x0.gif
- Cho 3 thìa canh muối vào trộn đều. Sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để làm giảm vị mặn của muối.
dua-mam-4-1375234697_500x0.gif
- Ớt rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn với 2 thìa canh đường cát.
dua-mam-5-1375234697_500x0.gif
- Tỏi bằm nhuyễn cho vào cùng với ớt đã giã, thêm một thìa canh đường cát.
dua-mam-6-1375234698_500x0.gif
- Cuối cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa ăn là được.
dua-mam-8-1375234698_500x0.gif
- Mắm sau khi trộn xong cho vào hũ keo, để khoảng 3 đến 4 tiếng là dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét