Sợi mì mềm dai thấm đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn kèm với thịt chiên xù giòn tan thì còn gì bằng....
Nguyên liệu:
- Mì sợi (hoặc mì trứng)
- Rau cải
- 50gr thịt thăn
- 1 quả trứng
- Bột mì, bột chiên xù, bột ngô
- Sốt cà chua, xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị
- Tỏi
- Rau cải
- 50gr thịt thăn
- 1 quả trứng
- Bột mì, bột chiên xù, bột ngô
- Sốt cà chua, xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị
- Tỏi
Cách làm:
- Đun nước sôi rồi bỏ mì vào chần chín.
- Sau đó, các bạn ngâm ngay mì vào nước lạnh để sợi mì được mềm dai nhé!
- Rửa sạch rau cải, thái nhỏ rồi cũng bỏ vào chần luôn.
- Băm nhỏ 2 tép tỏi để cho vào phi thơm.
- Rồi cho vào nồi 2 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, một chút xíu dầu vừng, 1/2 thìa đường, 3 thìa xì dầu và 50ml nước.
- Khi hỗn hợp trên đã sôi, các bạn hòa 1 thìa bột ngô với một ít nước rùi đổ vào nồi, khuấy đều và đun sôi trở lại là xong phần sốt cho mì nhé!
- Giờ thì vớt mì ra, để ráo nước!
- Đánh tan trứng với 30gr bột mì cùng với một chút xíu muối, đường và rượu trắng. Rượu trắng sẽ có tác dụng khử mùi tanh của trứng làm cho thịt chiên xù của bọn mình được thơm hơn đấy!
- Rửa sạch miếng thịt, lau khô rồi thái thành từng lát dày chừng 1cm rùi dùng dao khía nhẹ các đường dọc lên miếng thịt.
- Sau đó, nhúng thịt vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt là được.
- Khi thịt đã được chiên vàng đều hai mặt thì các bạn để thịt vào giấy cho khỏi bị mỡ nhé!
- Xếp rau vào đáy bát.
- Rùi cho mì vào giữa, rưới sốt lên trên và cuối cùng là xếp thịt vào nữa là xong!
Thưởng thức ngay thôi!
Nhìn hấp dẫn đúng không?
Sợi mì mềm dai không hề bị nát nhé!
Thịt chiên xù thì giòn tan!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét