Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

Một cách làm bánh bèo nhanh tiện

Bánh bèo tôm cháy cách 1 là ngâm bột và đổ bánh (hấp), còn cách 2 là dùng bánh phồng tôm nhé các bạn. 

Nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
    
 
-          Bánh phồng tôm
-          Tôm to (khoảng 3 lạng)
-          Tóp mỡ
-          Hành khô
-          Nước mắm, đường, mỡ.

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
-Luộc bánh phồng tôm trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh mềm là được.
Chú ý: Sau khi bánh chín, bạn nên ngâm bánh trong nước ấm để bánh không bị dính vào nhau.
 
 
Bước 2:
Tôm rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ. Các bạn giữ lại nước tôm luộc này nhé, để chúng ta còn làm nước chấm nữa đấy!
 
 
Bước 3:
- Giã qua tôm rồi bắt đầu chấy. Tức là cho tôm lên chảo, để lửa nhỏ rồi dùng thìa chà mạnh cho đến khi sợi tôm mịn và khô thì ukie!
 
 
Bước 4:
- Đun sôi nước tôm luộc cùng nước mắm và đường để làm nước chấm nhé!
 
Bước 5:
- Xếp bánh ra đĩa. Khi xếp để khỏi dính nhau, các bạn bôi một chút mỡ vào nhé. Vừa làm tăng vị ngon nữa đấy.
Rắc tôm chấy lên nào!!!
 
 
Nhìn hấp dẫn quá đi thôi! 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét