Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

Kem xoài vani sữa ăn ngon dễ làm

Một sự kết hợp mới lạ giữa vị thơm, mát lạnh của kem sữa và xoài chua dịu, quyện lẫn với những viên trân châu dai, sẽ lôi cuốn bạn ngay lần đầu thưởng thức.
image
Nguyên liệu:
- 1-2 quả xoài chín
- 2 thìa canh trân châu hạt lớn
- Phần kem sữa: 2 lòng đỏ trứng gà, 80g đường cát trắng, 60g bột ngô hay bột mỳ, 400ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi (nếu không có kem sữa tươi thì thay bằng sữa tươi không đường, đong đủ 500ml), 1 thìa nhỏ vani nước
- Cốc hay lọ thủy tinh nhỏ
- Sirô dâu.




Cách làm:
Kem xoài vani sữa
Bước 1:
- Dùng cái đánh trứng cầm tay đánh bông lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà.
Kem xoài vani sữa
Bước 2:
- Cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều bằng phới cầm tay đến khi phần bột không bị vón cục.
Kem xoài vani sữa
Bước 3:
- Đổ sữa và kem sữa tươi vào nồi, đun nóng (không đun sôi).
Kem xoài vani sữa
Bước 4:
- Đổ sữa vào hỗn hợp trứng ở bước 2, dùng phới lồng cầm tay khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ.
Kem xoài vani sữa
Bước 5:
- Khuấy liên tục, lửa nhỏ, cho đến khi phần kem sữa đạt độ sánh theo ý muốn thì tắt bếp, thêm vani vào, để nguội, cho vào âu sạch, đậy kín cho vào tủ lạnh.
Note : các bạn có thể thay thế kem sữa bằng sữa chua cũng rất ngon
Kem xoài vani sữa
Bước 6:
- Trân châu luộc chín, xả qua dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo.
Kem xoài vani sữa
Bước 7:
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
Kem xoài vani sữa
Bước 8:
- Phần kem sữa sau khi lạnh thì múc vào 1/3 cốc thủy tinh hay lọ thủy tinh sạch.
Kem xoài vani sữa
Bước 9:
- Bên trên rải một ít trân châu hạt lớn và xoài đã thái hạt lựu, tiếp theo rưới một ít sirô dâu lên bề mặt, trang trí trái cây tùy thích, dùng lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét