Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Bánh gạo TteokBokki tự mình làm

            Bánh gạo dai, xen lẫn vị cay và ngọt dịu, ăn là nghiền luôn. Bạn cùng thử vào bếp nhé!


Có ai còn nhớ cách chế biến món bánh gạo này không vậy? 

   
 
 

- 330gr bột gạo
 
- 360ml nước
 
- Một chút xíu muối
 
- 360ml nước + 5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Trộn đều bột với muối rồi đổ từ từ 360ml nước vào này.
 
 
Bước 2:
 
- Nhào thật kĩ bột. Và trong lúc đó thì các bạn chuẩn bị nồi hấp luôn nhé!
 
 
Bước 3:
 
- Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20'. Các bạn chú ý lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột nghen.
 
 
Bước 4:
 
- Lấy bột ra, nhào thật kĩ trong khoảng 10' - 15'. Sau đó, lăn bột thành dải dài.
 
Khi lăn bột, các bạn nhúng tay vào nước pha dầu mè cho khỏi dính tay nhá!
 
Bước 5:
 
- Cắt bánh gạo thành dạng miếng dài hay miếng tròn là tùy bạn đấy!

 
 




Cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn đơn giản vô cùng

Nguyên liệu:

- 1 thìa canh ớt Gochujang- 200g bánh gạo, bạn có thể mua tại siêu thị bán đồ Hàn
- 1/2 thìa nhỏ ớt bột
- 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
- 1 thìa nhỏ đường
- 1 thìa nhỏ nước lọc
- Tỏi, dầu ăn
- Vừng rang
- Tỏi tây dùng để trang trí
- Bạn có thể mua những sản phẩm bánh gạo, ớt ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.

Cách làm:

- Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.

- Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan.
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.

- Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.
- Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.

Cách làm bánh gạo  chả cá cay

Nguyên liệu làm bánh gạo chả cá Hàn Quốc:

- 450g bánh gạo (loại sợi to của HQ hoặc sợi bánh canh gạo cộng to)
- 1 miếng chả cá dẹp(bánh tráng cá)
- 100gr bắp cải
- 1 – 2 cây hành lá
- 1 muỗng dầu mè
- 1 muỗng mè rang

Sốt

- 3 chén nước dùng cá cơm
- 3 muỗng tương ớt HQ (gochujang)
- 1 – 3 muỗng ớt bột HQ (gochugaru)
- 1 muỗng nước tương
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng tỏi băm

Cách làm bánh gạo cay hàn quốc:

- Bánh gạo cay chả cá hàn quốc
Nguyên liệu làm bánh gạo chả cá
Nguyên liệu làm bánh gạo chả cá
Cắt chả cá,bắp cải & hành lá thành miếng dài 5cm

Nấu nước dùng:

Đổ nước dùng vào nồi cùng các nguyên liệu ,bắc lên bếp nấu sôi
bánh canh gạo cay hàn quốc
Nấu nước dùng
Nấu nước dùng
Thả bánh gạo vào nấu đến khi bánh gạo chín mềm,sốt sánh lại
Thả bánh gạo vào nước dùng
Thả bánh gạo vào nước dùng
khoảng 8-10p.Đảo đều tay để bánh gạo không bị dính nồi
Bánh gạo cay
Bánh gạo cay
Cho chả cá & rau củ vào.Nấu thêm 4-6p,đảo đều.Nêm lại gia vị vừa ăn.
Rưới dầu mè & rắc mè rang lên rồi tắt bếp.
Bánh gạo cay chả cá Hàn Quốc (tteokbokki)
Bánh gạo cay chả cá Hàn Quốc (tteokbokki)
bánh gạo cay chả cá Hàn Quốc (tteokbokki) Chúc bạn ngon miệng nhé.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét