Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Hoành thánh nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Tô hoành thánh nóng hổi thơm ngon được các thành viên trong gia đình mình "giải quyết" hết sạch trong nháy mắt. Mời bạn cùng thử nhé!

 

Nguyên liệu:

- Tôm: 200 g
- Thịt băm: 200 g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 4 tai
- Hoành thánh: 1 tập khoảng 20 cái
- Nước dùng xương
- Rau cải chíp
- Giá đỗ
- Cà rốt
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: bột nêm, mì chính
(Ngoài các loại rau trên có thể thay bằng hoa lơ, cải xoong…những loại rau bạn thích)
Hoành thánh nóng hổi ăn mãi không chán - 1


Cách làm:


Bước 1Thịt băm nhỏ, tôm bóc vỏ thái hạt lựu, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch thái nhỏ.
Hoành thánh nóng hổi ăn mãi không chán - 2
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp thịt, tôm và ướp với ½ thìa bột nêm.
Hoành thánh nóng hổi ăn mãi không chán - 3

Chần các loại rau trong nước sôi tới khi chín khoảng 80% thì vớt ra đĩa, để riêng.


Gói hoành thánh theo các bước hướng dẫn sau đây:


Bạn nên để một bát nước nhỏ bên cạnh khi gói để dùng nước như một loại "keo dán" giúp các mép hoành thánh dính lại với nhau thật chắc để khi nấu với nước dùng vỏ hoành thánh không bị bung ra.



Sau khi đã gói xong hoành thánh, bạn thả gừng và tỏi đập dập vào nước dùng gà, đun sôi trong vài phút và nêm nếm lại cho vừa ăn. Thả các viên hoành thánh vào nồi nước dùng đang sôi, chờ tới khi chúng nổi hết lên là hoành thánh đã chín, bạn vớt ngay vào các tô.


Xếp thêm các loại rau củ bên cạnh hoành thánh, chan nước dùng và ăn nóng. Nước dùng đang sôi sẽ tiếp tục làm chín rau; nhờ vậy mà rau không bị nát và vẫn giữ nguyên độ giòn ngọt của rau, rất ngon.


Mình bày thêm vài miếng ớt chuông đỏ bên trên cho tô hoành thánh thêm bắt  mắt, bạn có thể thêm ớt chuông đỏ giống mình nếu thích nhé!


Nếu muốn ăn sáng với món hoành thánh nóng vào các buổi sáng trong tuần bạn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu trong tủ lạnh từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc chần rau, nấu chín hoành thánh cũng rất nhanh, chỉ mất khoảng 15 phút thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét