Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2013

Cơm trộn Hàn Quốc

        Bibimbap hay Pibimpap (có nghĩa là cơm trộn) là một món ăn ngon của xứ sở kim chi. Thành phần chính của món ăn này là cơm, đặt ở trên là rau xào tuỳ theo mùa và tương ớt Koch'uchang. Ngoài ra món này còn không thể thiếu trứng ốp la, thịt thái sợi.
Nguyên liệu:

- 100g thịt bò- 1 bát cơm
- 20g giá
- 20g nấm đông cô
- 1 củ cà rốt, 1 củ dưa chuột
- Tương ớt Hàn Quốc
- 2 quả trứng gà
- 1 bát kim chi
- Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm


Cách làm:

- Dưa chuột, cà rốt nạo qua vỏ, rửa sạch rùi thái sợi nhỏ tăm. Kim chi thì cũng băm nhỏ luôn.

- Tráng 1 quả trứng thật mỏng và thái sợi nhỏ. Quả trứng còn lại  đem ốp la chín tới để lát nữa đặt lên trên cùng tô cơm.
- Sau đó phi tỏi thật thơm, xào chín thịt bò đã thái nhỏ, để riêng vào 1 chiếc bát con.

- Tiếp theo, xào riêng từng loại rau: giá, nấm, dưa chuột, cà rốt với thật ít dầu ăn và gia vị.
- Cho cơm vào nồi hâm nóng. Trước đó bạn có thể rưới một ít dầu ăn ở đáy nồi để lớp dưới cùng không bị cháy khét. Khi nồi cơm bắt đầu nóng,  xếp các món rau, thịt bò, trứng, kim chi lên trên. Đồng thời cho luôn tương ớt vào. Đun đến khi cơm xém thì bắc ra.
- Qua những bước làm vô cùng đơn giản, đã hoàn thành xong món cơm trộn Hàn Quốc
- Khi ăn trộn đều lên nhé. Càng nhiều tương ớt càng ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét