Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Cách làm dưa mắm từ quả dưa chuột

  Dưa mắm là món ăn dân dã vùng Nam bộ, chủ yếu được làm từ trái dưa gang còn non. Bạn có thể thay bằng dưa chuột cũng rất ngon.

untitled-5-jpga-984291-1368115466_500x0.
Nguyên liệu:
- 2 quả dưa chuột
- 2 nắm muối hạt
- Ớt, tỏi
- Nước mắm, đường, nước hàng.
Cách làm:


dua-leo-980332-1368222473_600x0.jpg
Bước 1:
- Dưa leo rửa sơ qua với nước muối pha loãng, rửa lại cho thật sạch, để ráo.
- Bổ dưa leo làm đôi, bỏ hạt.
dua-leo-2-473952-1368222473_600x0.jpg
Bước 2:
- Cắt dưa leo thành những lát xéo.
dua-leo-3-897026-1368222473_600x0.jpg
Bước 3:
- Cho dưa leo vào âu sạch, thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều, để khoảng 2-3 tiếng.
- Sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.
dua-leo-muoi-727123-1368222473_600x0.jpg
Bước 4:
- Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Cho 1/4 bát con nước mắm và 1/2 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi để đường tan, để nguội.
untitled-4-379107-1368115466_500x0.jpg
Bước 5:

- Xếp dưa leo vào lọ thủy tinh sạch, thêm nước mắm, ớt quả, tỏi vào.
Đậy kín và cất nơi thoáng mát. Dưa từ từ chuyển màu và ăn được sau khoảng 5 ngày đến 1 tuần.
untitled-6-237920-1368115466_500x0.jpg
Khi ăn lấy ra một ít, trộn với đường, chanh và tỏi băm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét