Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2013

Tự làm đậu phụ trứng mềm ngon tuyệt hảo

Tự làm đậu phụ trứng tại nhà như thế này vô cùng đơn giản lại an toàn, mà hơn hết là ngon không kém đậu phụ trứng đi mua đâu!


 
Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm đậu phụ trứng:

150g đậu nành

3 quả trứng

Bước 1:

Đậu nành rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 8 tiếng trở lên, để đậu nở.
Bước 2:

Cho đậu nành vào máy làm sữa đậu nành, thêm nước theo định mức của máy rồi bật máy.
Bước 3:

Khi máy báo hoàn thành bạn đổ ra lọc lấy phần sữa đậu nành, để nguội.
Bước 4:

Đập trứng vào bát, đánh tan rồi đổ sữa vào chung, khuấy đều và lọc lại qua rây.
Bước 5:

Đổ hỗn hợp đã lọc vào hộp chịu nhiệt có lót sẵn màng bọc thực phẩm rồi hấp với lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó đậy nắp rồi hấp với lửa nhỏ thêm 5-6 phút nữa thì tắt bếp.
Cuối cùng bạn chỉ việc lấy ra, để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn là được.
Thành phẩm

Đậu nành vốn là loại thực phẩm lành mạnh, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể như isoflavone, sterol thực vật, phospholipid, hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác như phòng ngừa bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và bệnh ung thư. Món này cũng rất dễ ăn đối với các bé bởi độ mềm mịn thơm ngon của nó!
Chúc các bạn thành công với việc tự làm đậu phụ trứng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét