Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2013

Hướng dẫn cách làm bột chiên



Bột vừa chiên xong nóng hổi, giòn giòn với vị béo của trứng, bùi của đậu phộng cùng mùi hành phi thơm và vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước tương khiến ai cũng muốn ăn thật nhiều!

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản... mà không ngờ lại ngon đến thế! 


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 tô (nhỏ) bột gạo (Rice flour)
- 1 tô (nhỏ) bột sắn (Tapioca Starch)
- 1 muỗng cà phê dầu , xíu muối
- 2 tô (nhỏ) nước lạnh.
- 6, 8 cái trứng
- 5, 6 cọng hành lá (xắt nhỏ)
- 2 muỗng súp hắc xì dầu (Dark soy bean sauce)
- Chừng 1 chén dầu để chiên bột.
- Xửng hấp - thường dùng để hấp bánh bao.

Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Đầu tiên, chúng mình trộn đều 2 loại bột với nước trong nồi.
Bước 2:
- Chỉnh lửa vừa phải rồi quấy đều cho đến khi bột quánh lại.
Bước 3:
- Thoa ít dầu ăn lên mặt đĩa. Dàn bột đều lên trên đĩa, dày khoảng 1 - 2cm, nén chặt tay

Bước 4:
- Sau đó, các bạn hấp bột khoảng 5 phút 
- Nước trong xửng đã xôi cho khuôn bột vào hấp khoảng 20 phút đến khi xâm bột thấy không còn dính trên tăm là bột chín. rồi bỏ ra để nguội và cắt thành từng miếng vuông nhé!
Các bạn có thể để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 6:
Bỏ cà rốt và củ cải vào chén có bỏ 1 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm, ngâm khoảng 15 phút thì chúng ta sẽ có chén đồ chua ngon.

Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng.
Hành lá xắt nhỏ.
Hành phi vàng rồi vớt ra đĩa để riêng. Nếu chưa biết cách phi hành vàng giòn bạn có thể bấm vào đây để tham khảo nhé!
Đâu phộng rang chín, bỏ vỏ lụa, cho vào cối giã dập.

Pha chế nước bỏ vào bột khi ăn: 4 thìa canh nước tương,1,5 thìa canh đường, 1 thìa canh nước, 1 thìa canh dấm ăn. Bỏ lên bếp khuấy cho tan, để qua 1 bên.
Bước 5:
- Ướp bột với xì dầu trong 20 phút cho ngấm đều.
Bước 7:
- Cho bột lên chảo và chiên vàng các mặt.
Chú ý: Chúng mình không nên dùng nhiều dầu, vì bột sẽ bị chảy ra, không giữ được hình dáng ban đầu. Khi chiên, các bạn nên đặt các miếng bột cách nhau 1 chút để khỏi bị dính nghen.
Bước 8:
- Đập trứng ra bát, thêm hành và một chút gia vị, trộn đều. Sau đó, đổ lên bột đang chiên.
Khi ăn bạn rắc đậu phộng, hành phi, hành lá lên đĩa bột chiên - trứng. Đồ chua (củ cải - cà rốt) thả vào bát nước tương bạn đã pha chế ở bước 4 để ăn kèm; nếu ăn cay bạn thêm chút tương ớt nữa nhé!




Miếng bột chiên dẻo dẻo, thơm thơm thấm đẫm nước chấm chua ngọt... ngon lắm ý!

Ăn luôn khi bánh còn nóng để cảm nhận được vị ngon nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét