Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2013

Trứng cuộn kiểu Hàn Quốc

Hãy trổ tài khéo léo của bạn để tạo nên sự khác biệt cho món trứng tưởng chừng rất dân dã này. Chúc các bạn thành công!
Nguyên liệu

Cách làm
- 3 quả trứng

- Nửa củ hành tây

- 1/2 củ cà rốt

- Một lá rong biển, một thìa muối tiêu.

- Đập trứng ra bát, cho một thìa muối, đánh đều. Hành tây, cà rốt thái hạt lựu cho vào bát trứng, đánh cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi đổ trứng vào rán. Để lửa mức trung bình để các loại rau củ chín cùng với trứng.
- Khi thấy mặt trứng se lại thì đặt một lá rong biển lên, chờ một phút.

- Rồi dùng bàn xảm hoặc thìa lật nhẹ nhàng mép miếng trứng lên, giữ một lúc.
- Sau đó lật tiếp tục, cuộn miếng trứng lại, úp mép trứng xuống mặt chảo rán thêm 1 phút rồi tắt bếp.

- Cho trứng ra đĩa, dùng dao cắt chéo thành nhiều miếng mỏng.
Ăn trứng cuộn với cơm, kẹp bánh mỳ ăn sáng hoặc cho vào hộp cơm mang đi làm rất tiện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét