Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

Mì yakisoba kiểu Nhật cho cả nhà ăn sáng






Món mì yakisoba kiểu Nhật sẽ cho gia đình bạn một bữa sáng thật ngon miệng và đủ dưỡng chất.
Nguyên liệu: cho 2 người
+ 280g mì sợi màu vàng tươi (mỳ ramen hoặc youmian chẳng hạn)
+ 2 muỗng cà phê dầu thực vật
+ 150g cà rốt thái lát dài, mỏng
+ 60g hành tây thái lát
+ 60g bắp cải, xắt nhỏ
+ 30g hành lá, thái lát
+ 3 muỗng canh nước xốt Chuno (nước xốt từ rau và trái cây có màu nâu)
+ 1/2 muỗng canh dầu hào
+ 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng
+ 2 muỗng canh dầu thực vật
+ 5g katsuobushi (1 gói nhỏ)
+ Bột rong biển xanh (aonori) để trang trí
+ Beni Shoga (gừng đỏ - loại dưa muối của Nhật) để trang trí


Cách làm:

- Đun sôi mì trong 1 phút (đun thời gian ít hơn trong hướng dẫn của gói mì nhé). Sau đó, vớt mì ra, để ráo nước và nhúng qua nước lạnh, sử dụng ngón tay để khuấy các sợi mì. Lấy mì ra bát to và dùng tay vẩy vẩy mì lên cho bớt nước. Cho 2 muỗng dầu thực vật rải lên mì.

- Chuẩn bị các loại rau và làm nước xốt bằng cách đánh nước sốt Chuno, dầu hào, hạt tiêu trắng với nhau.

- Xào cho đến khi cà rốt mềm thì thêm phần bắp cải còn lại và hành lá vào. Xào tới khi các nguyên liệu đều chín.

- Rắc katsuobushi vào mì, và đảo cho đến khi mì có màu đẹp và bạn có thể ngửi thấy mùi thơm thơm là được.

- Rắc aonori và cho Beni Shoga lên để trang trí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét