Thứ Tư, 20 tháng 11, 2013

Chua giòn món củ cải muối kiểu Nhật


Món củ cải muối với vị chua - mặn - ngọt hài hòa, khi ăn có vị giòn sần sật thật "ngon tai".




Nguyên liệu:
- 5 củ cải trắng, cỡ vừa
- 45g muối
- 700g đường
- 240ml giấm trắng
- Vài giọt màu thực phẩm (tùy thích)
- Lọ thủy tinh để đựng củ cải.

Cách làm:
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ làm 2 hoặc 4 theo chiều dọc sau đó cắt lát dày khoảng 0.5cm.

Trộn đều đường, muối, giấm trong một bát tô.
Trút hỗn hợp đường - muối vào thố đựng củ cải, để ở nhiệt độ thường khoảng 6-8 tiếng hoặc qua đêm, thỉnh thoảng bạn trộn đều cho củ cải ngấm gia vị.


Vớt củ cải ra, cho vào các lọ khô, sạch. Phần nước ngâm củ cải còn lại bạn đổ vào nồi đun sôi, trong quá trình đun nếu có bọt bạn hớt sạch bọt để nước được trong, thêm vài giọt màu thực phẩm tùy thích rồi để nguội, rót vào lọ đựng củ cải, đậy nắp và cất trong tủ lạnh khoảng 2 tuần là dùng được.

Củ cải muối là một trong những món ăn rất được ưa chuộng ở Nhật khi làm món ăn kèm trong bữa ăn. Món củ cải muối với vị chua - mặn - ngọt hài hòa, khi ăn có vị giòn sần sật thật "ngon tai".

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét