Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

Hướng dẫn làm món tai lợn chua ngọt ngày Tết

Tai lợn chua ngọt là một món ăn khá lạ miệng, vị đậm, chua chua, ngọt ngọt, không béo, có thể ăn được trong nhiều ngày, rất phù hợp cho dịp Tết này.

www.lamsao.com    



Nguyên liệu
 - Tai lợn: 500gr 
- Giấm: 500ml 
- Đường trắng: 1kg 
- Phèn chua: 50gr
 - Bột năng: 100gr
 - Riềng: 50gr
 - Muối rang, tỏi 
Cách làm: 
1 Dùng bột năng chà sát kỹ tai lợn cho sạch, sau đó, dùng dao cạo sạch lớp bọt dính trên tai. 
2 Luộc chín, ngâm trong nước phèn chua loãng khoảng 10 phút, để ráo, xắt lát mỏng.
Nấu ăn: Thực đơn ngày Tết - Tai lợn chua ngọt 
3 Nấu nước giấm đường và muối cho tan đều, để nguội. 
4 Xếp tai lợn đã xắt vào hũ thuỷ tinh, cho nước giấm đường, riềng, tỏi xắt lát vào. Nén thật chặt. 
5 Khoảng 24 tiếng sau là có thể dùng được. Bảo quản trong vòng một tuần. Tai lợn chua ngọt 
Lời khuyên & Cảnh báo 
- Bạn có thể dùng giấm dứa, món ăn sẽ có vị thanh thanh, dìu dịu, rất ngon. 
- Nước giấm phải đổ ngập tai lợn.
 - Nếu ăn cay được, bạn nên xếp thêm ớt vào lọ. Ớt sẽ giúp món ăn thơm hơn. 
- Món này có thể ăn với cơm nóng, gỏi, hoặc cuốn bánh tráng chấm mắm nêm. 
Thêm một chút thay đổi cho món ăn ngày Tết của gia đình bạn nhé! Chúc bạn thành công
.














Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét